Cài lịch âm trên iPhone: Những cách đơn giản và hiệu quả nhất

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Để cài đặt lịch âm trên iPhone một cách đơn giản và thuận tiện, bạn có thể sử dụng các ứng dụng từ App Store. Lịch âm đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và đời sống của người Việt Nam, giúp họ xác định các ngày lễ, tết truyền thống, ngày giỗ, sinh nhật theo lịch âm, cũng như nhận biết ngày hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo và hướng xuất hành.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Cách này áp dụng cho tất cả các dòng iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 11.0 trở lên. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn, chọn Lịch (Calendar) và sau đó chọn Tài khoản (Accounts).
  • Bước 2: Chọn Thêm tài khoản (Add Account) và sau đó chọn Khác (Other).
  • Bước 3: Chọn Thêm lịch đã đăng ký (Add Subscribed Calendar).
  • Bước 4: Nhập đường link sau vào ô Máy chủ (Server): 8 và nhấn Tiếp (Next).
  • Bước 5: Nhấn Lưu (Save) để hoàn tất quá trình thêm lịch âm vào iPhone của bạn.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn có thể mở ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở mục Cả ngày (All Day) khi bạn nhấn vào ngày cần tra. Bạn cũng có thể xóa lịch âm đi khi không cần thiết bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Lịch (Calendar) > Tài khoản (Accounts) > Lịch đã đăng ký (Subscribed Calendars) > chọn lịch âm > chọn Xóa tài khoản (Delete Account).

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Lịch mặc định của iPhone để xem lịch âm, bạn có thể tải về một số ứng dụng thứ ba từ App Store để cài lịch âm trên iPhone. Có rất nhiều ứng dụng lịch âm cho iPhone trên App Store, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hai ứng dụng được đánh giá cao nhất, đó là Lịch Như Ý và vLunar – Âm lịch widget.

Gợi ý  Bí quyết tắt gỡ lỗi USB trên điện thoại Samsung

Lịch Như Ý: Đây là một ứng dụng lịch âm đầy đủ và chính xác nhất trên App Store. Ngoài việc hiển thị lịch âm, ứng dụng còn cung cấp các thông tin về ngày giờ hoàng đạo, xem tử vi, văn khấn, xem hướng xuất hành, nhắc việc, đặt lịch,… Ứng dụng có giao diện đẹp, dễ sử dụng và có thể tùy biến theo sở thích của người dùng. 

vLunar – Âm lịch widget: Đây là một ứng dụng lịch âm đơn giản nhưng tiện lợi, cho phép bạn thêm widget lịch âm trên màn hình chính hoặc màn hình khóa của iPhone. Bạn có thể lựa chọn kích thước, màu sắc và kiểu dáng của widget theo ý muốn. Ứng dụng cũng cập nhật các ngày lễ, tết theo lịch âm và lịch dương.

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Cách này chỉ áp dụng cho một số khoảng thời gian nhất định, khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Lịch Do Thái là một loại lịch dựa trên chu kỳ Mặt Trăng, nhưng có thêm tháng thứ 13 để điều chỉnh theo thời gian. Do đó, lịch Do Thái chỉ trùng với lịch Âm trong một khoảng thời gian nhất định. Từ ngày 24/1/2024, lịch Do Thái trùng với lịch Âm trong một khoảng thời gian nhất định. Từ ngày 24/1/2024, lịch Do Thái trùng với lịch Âm cho đến ngày 31/12/2024. 

Do đó, bạn có thể cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái trong khoảng thời gian này. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn, chọn Ngôn ngữ và Khu vực (Language & Region) và sau đó chọn Lịch (Calendar).
  • Bước 2: Chọn Lịch Do Thái (Hebrew) để thay đổi loại lịch mặc định trên iPhone của bạn.
  • Bước 3: Mở ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của ngày dương lịch.
Gợi ý  iOS 17.3: Bản cập nhật đáng chú ý với tính năng chống trộm

Đây là một cách cài lịch âm trên iPhone khá thú vị và độc đáo, nhưng bạn cần lưu ý rằng nó chỉ áp dụng được trong một số năm nhất định, khi lịch Do Thái trùng với lịch Âm. Nếu bạn muốn xem lịch âm trên iPhone trong những năm khác, bạn nên sử dụng cách 1 hoặc cách 2 mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Dưới đây là ba phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để cài đặt lịch âm trên iPhone mà bạn có thể thử. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Lịch âm đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và cuộc sống của người Việt Nam. Việc cài đặt lịch âm trên iPhone sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các ngày lễ, tết, ngày giỗ, sinh nhật theo âm lịch, cũng như nhận biết các ngày hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo và hướng xuất hành. Chúc bạn thành công trong việc cài đặt và sử dụng lịch âm trên iPhone!